Ứng dụng, nguyên lý hoạt động của van bi điều khiển

Hiện nay van bi là thiết bị được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay, van bi có tác dụng truyền tải và lưu trữ, xử lý công nghiệp và nhiều ngành nghề khác. Van bi có tác dụng giúp đóng mở nhanh chóng vì vậy van bi được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong xã hội phát triển như hiện nay, các nhà máy, xí nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều, van bi hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta vì vậy khách hàng cần chú ý khi sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu van bi được sử dụng cho các đường ống dẫn nước, các ngành công nghiệp, van bi có nhu cầu hỗ trợ áp suất, nhiệt độ cao. Van bi được thực hiện dễ dàng, phù hợp với đường ống, không bị gỡ bỏ.

Có những loại van bi điều khiển nào?

Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng van bi. Thân van bi có nhiều loại để khách hàng lựa chọn, thân đơn, thân chia, đầu vào và dạng hàn. Có nhiều loại van bi phổ biến được khách hàng lựa chọn sử dụng, như cổng đầy đủ, cổng tiêu chuẩn… Van bi cơ thường được gọi là van bi điều khiển khí nén, van bi động cơ gọi là van bi điều khiển điện.

Van bi có hình tròn giống như một quả bóng giúp nâng đỡ  cơ lớn trong đó có cùng kích cỡ, với các đường ống giúp làm giảm má sát hiệu quả, giúp lưu lượng không bị hạn chế mặc dù cỡ van lớn hơn.

Van bi tiêu chuẩn mang đến hiệu quả tốt hơn, chi phí cũng cao tuy nhiên có hình dạng và cổng nhỏ hơn. Lưu lượng qua van này thường nhỏ hơn kích thước ống van dẫn đến dòng chảy bị hạn chế. Với van bi cổng giảm, lưu lượng qua van nhỏ hơn kích thước ống dẫn của van làm cho dòng chảy bị hạn chế.

Van bi cổng V có quả bóng chữ V hoặc đệm hình chữ V. Điều này giúp cho việc đóng mở có kiểm soát hơn, tỷ lệ hơn với đặc tính dòng chảy. Khi van ở vị trí khép kín và được mở giúp cho dòng chảy được kiểm soát hơn. Loại thiết kế này đòi hỏi một cấu trúc chắc chắn do vận tốc của chất lỏng cao hơn, nếu không nó sẽ nhanh chóng làm hỏng một van tiêu chuẩn.

Van bi dạng trục có một phương tiện để định vị bóng ở phía trên và dưới cùng, tiết kế này được ứng dụng cho van lớn hơn và áp suất cao hơn.

Van bi tay quay vận hành bằng cơ hoặc bằng tay có thể đóng mở nhanh, cùng một số van bi được trang bị bộ truyền động có thể hoạt động bằng khí nén hoặc động cơ điện. Những loại van này có thể được sử dụng để bật tắt giúp điều khiển dòng chảy tuyến tính. Van bướm điều khiển khí nén cũng được trang bị bộ định vị giúp thay đổi tín hiệu điều khiển thành vị trí bộ truyền động để giúp mở van theo tỷ lệ.

Tính chất vận hành và liên kết của van bi

Có nhiều loại van bi để khách hàng lựa chọn như: van bi tay gạt nối ren, van bi tay gạt nối bích, van bi tay gạt lắp bích, van bi tay gạt mặt bích, van bi tay gạt hai đầu mặt bích.

Van bi tay gạt được nói chuyện bằng inox, gang, van bi đồng, van bi lắp ren, van bi tay gạt, van bi tay nối…

Các loại van bi tay gạt nối lắp bích và van bi đồng tay gạt nối lắp bích, van inox tay gạt nối lắp bích, với các loại bằng gang, đồng inox để khách hàng lựa chọn. Với nhiều loại van được làm từ những chất liệu khác nhau tùy vào từng người gọi theo cái tên khác nhau.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng van bi điều khiển hãy liên hệ với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát, là đơn vị uy tín chuyên cung cấp van các loại. Quý khách có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm chất lượng, cần được tư vấn hỗ trợ hãy đến với chúng tôi. Công ty cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Chúc quý khách thành công!