Tuyển sinh khoa nông học đại học nông lâm thái nguyên

Nông nghiệp là định hướng phát triển chủ đạo của nước ta trong thời kỳ hội nhập. Nền nông nghiệp có nhiều bước chuyển mình nhưng chưa thực sự mang lại sự khác biệt và thay đổi cho đất nước. Yêu cần nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nghiên cứu các phương pháp mới, học tập và chuyển giao công nghệ trông trọt. Trường đại học nông lâm thái nguyên – một trong những đơn vị đi đầu trong đào tạo nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam. Năm 2018, trường tiếp tục tuyển sinh khóa mới cho khoa nông học với nhiều cơ hội hấp dẫn.

Tuyển sinh khoa nông học năm 2018

Khoa nông học đại học nông lâm thái nguyên có lịch sử phát triển lâu đời trong chương trình đào tạo. Mục đích đào tạo của khoa về nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực nông nghiệp, chuyển giao công nghệ phát triển nông nghiệp mới cho các tỉnh phía bắc và toàn quốc.

Hiện khoa đang có 3 chuyên khoa đào tạo và tuyển sinh hệ đại học chính quy:

  • Chuyên ngành khoa học cây trông – ngành trồng trọt, với 80 chỉ tiêu.
  • Chuyên ngành bảo vệ thực vật – bác sĩ cây trồng, với 50 chỉ tiêu.
  • Chuyên ngành nông nghiệp công nghệ cao, với 50 chỉ tiêu.

Là lĩnh vực đào tạo chính từ những năm đầu thành lập, qua gần 50 năm hoạt động và phát triển, ngành nông học được cải tiến nhiều về chương trình học và công nghệ giảng dạy để đáp ứng nhu cầu thị hiếu thị trường. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về nông nghiệp, cây trồng, cùng những công nghệ mới nhất từ thành tựu nghiên cứu phát triển trên thế giới. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, vườn ươm, cánh đồng… cho giáo viên và sinh viên nghiên cứu phát triển chuyên ngành.

Chương trình đào tạo có nhiều đổi mới khi áp dụng công nghệ cao và sự hợp tác cùng các trường đại học lớn tại nước có nền nông nghiệp phát triển.

Cơ hội làm việc cho sinh viên khoa nông học

Sinh viên ngành nông học sau ra tốt nghiệp đại học nông lâm thái nguyên sẽ được trang bị kiến thức nông học, kỹ năng tay nghề và các phương pháp công nghệ cao hiện tại, khả năng tư duy phát triển để nghiên cứu chuyên sâu hơn về chuyên ngành nông nghiệp công nghệ cao, mang đến sự đột phá trong phát triển nền nông nghiệp nước nhà. Sinh viên hệ chính quy sau tốt nghiệp sẽ được cấp bằng kỹ sư và cử nhân cho từng chuyên ngành.

Là đơn vị đi đầu trong đào tạo cán bộ có chuyên môn, tay nghề cho lĩnh vực nông nghiệp, trường được nhà đầu tư để cung cấp nhân lực cho các tỉnh phía bắc. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan nhà nước, nghiên cứu phát triển nông nghiệp, làm việc cho các công ty tư nhân về nông nghiệp trên toàn quốc. Đặc biệt hơn nữa khi trường trình đào tạo mở rộng, trang bị nền tảng kỹ năng làm việc quốc tế, mang đến cơ hội làm việc cho các tổ chức quốc tế, phi chính phủ tại Việt Nam và nước ngoài.

Năm 2018, đại học nông lâm thái nguyên tuyển sinh với chỉ tiêu 180 sinh viên cho 3 ngành đào tạo. Cơ hội để sinh viên tham gia chương trình đào tạo chuẩn chỉ, nền tảng cơ sở để phát triển chuyên sâu hơn trong lĩnh vực nông nghiệp. Sinh viên đăng ký tuyển sinh ngành học dựa trên kết quả kỳ thi quốc gia THPT và kết quả học bạ cấp 3. Liên hệ để được tư vấn sâu hơn về chuyên ngành học tại phòng đào tạo hoặc cập nhật tin tức trên website www.tuaf.edu.vn của trường.