Tôi sức khỏe yếu, đành để vợ đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ có nên không? Ban đầu tôi băn khoăn lắm, không biết có nên để vợ đi nước ngoài làm việc hay không? Vì bản thân tôi sức khỏe yếu, không đi nước ngoài được nhưng gia đình đang cần một khoản tiền lớn lo cho các con ăn học.

Tôi sức khỏe yếu, đành để vợ đi xuất khẩu lao động

Tôi có tiền sử bệnh tim bẩm sinh, không thể ra nước ngoài xuất khẩu lao động được dù rất muốn. Gia đình tôi thuộc diện khó khăn của xã. Tôi kết hôn đến nay đã được 15 năm nay, có 3 con nhỏ. Cuộc sống gia đình trông chờ vào mấy sào ruộng nên bấp bênh, khi đói khi no.

Tôi may mắn lấy được cô vợ ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Cách đây 5 năm, trong một lần nghe trên truyền hình thông báo tuyển nhân viên đi xuất khẩu lao động nhật bản làm nông nghiệp, vợ tôi nhất quyết muốn đi.

Ban đầu tôi phản đối kịch liệt. Không phải vì xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ có nhiều tin đồn không hay cho lắm, nhất là khi “thân gái dặm trường”, biết chuyện gì xảy ra như nhiều người vẫn nghỉ.  Vì tôi rất tin ở phẩm hạnh của vợ mình. Tôi chỉ sợ cô ấy vất vả. Bản thân tôi lại là đàn ông, không làm được gì cho gia đình nên thấy hổ thẹn, tự ti.

Nhưng vợ tôi tìm mọi cách thuyết phục. Mọi người khuyên bảo, chịu khó hi sinh, để còn lo cho tương lai các con. Cuối cùng, tôi đồng ý để vợ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Sau 3 năm xuất khẩu lao động Nhật Bản, cuộc sống gia đình tôi đã thay đổi

Sau 3 năm đi Nhật làm việc, vợ tôi đã gửi về nhà một khoản tiền lớn mà trước đây có nằm mơ tôi không dám nghĩ tới.

Nói thật, trung bình mỗi tháng trừ chi phí sinh hoạt, cô ấy gửi về trung bình tầm 30 triệu- số tiền bằng cả năm ở nhà chúng tôi có thể kiếm được. Sau 3 năm xuất khẩu lao động tại Nhật, chúng tôi đã có thể xây dựng được căn nhà khang trang, mua được một mảnh đất nho nhỏ ở quê cho con trai út và có một khoản tiết kiệm khi về già.

Ba đứa nhỏ con tôi giờ có tiền đi học mà không cần trợ cấp nữa. Mỗi đứa được sắm sửa một chiếc xe đạp để đi, chúng thích lắm.

Tôi biết đây là số tiền phải rất vất vả vợ tôi mới kiếm được nên có ý thức chi tiêu tiết kiệm. Tôi mở một cái quán bán hàng tạp hóa và nước chè cho người qua lại ngay đầu làng nên cũng kiếm được tiền phụ giúp gia đình.

Giờ vợ tôi đã trở về, cuộc sống của chúng tôi đang trôi qua êm đềm. Mọi người trong làng cũng thấy vui mừng cho vợ chồng tôi lắm.

Tôi cảm thấy biết ơn nước Nhật, đất nước đã cho chúng tôi cơ hội đổi đời khi xuất khẩu lao động nhật bản. Xuất khẩu lao động Nhật Bản nữ hay nam, tất cả đều đáng trân trọng và cần thiết khi bạn muốn có cuộc sống khấm khá hơn. Đừng ngại thay đổi như tôi bạn nhé!

Nếu các bạn cần tư vấn gì thêm, đừng ngại liên hệ với trung tâm lao động ngoài nước để có được giải đáp tốt nhất.