Tàu ra đảo xuất hiện hai chuyến/ngày và chỉ rộng chục phút là quý khách sẽ ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra mang đến đảo Quan Lạn mất hơn một giờ. mỗi ngày đều có hai chuyến du ngoạn ra đảo cũng như về lại đất liền vào 7 giờ sáng và 2 giờ chiều. con đường mang đến cùng rất vùng biển xa này đã dễ ợt rộng trước ít nhiều. nơi đây hòn đảo minh châu quan lạn  mới khai thác cao điểm từ vài trong năm này với tương đối nhiều nhà nghỉ unique tốt và đặc biệt là vẫn còn đó nét hoang sơ.

các bạn hãy mang đến và hưởng thụ – Ảnh: Sưu tầm

di chuyển

Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn xe sang trọng đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hay Mỹ Đình. mỗi tiếng đều có 1 chuyến xe khởi hành cũng như phục vụ đến tận17 giờ 30 từng ngày. cũng đều có thể nguồn gốc muộn sau giờ thao tác làm việc bằng cách đón xe Hạ Long, đến cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm cửa ngõ Ông trước lúc lên đảo.

mỗi ngày đều phải có hai chuyến tàu đường cao tốc đi ra đảo cũng như về khu đất liền trong 7 giờ sáng và 2 giờ chiều với giá vé tầm rộng 100.000 đồng/ người. bên cạnh đó, những đội tàu đáp ứng ra đảo trong những giờ cố định và thắt chặt là: 7 giờ, 8 giờ, 14 giờ, 15 giờ và về lúc 7 giờ, 13 giờ cũng như 14 giờ. Thuê xe máy trên đảo có giá bán từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

 

du lịch Quan Lạn – Ảnh: Sưu khoảng

nếu khách hàng đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk khi là phương tiện tương đối thư giãn. cùng với giá 450.000 đồng/xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn và những bãi biển).

ĐIỂM CHƠI

Bãi Quan Lạn tham gia du lịch quan lạn khi là bãi gần cảng và gần chợ nhất. không chỉ có thế khi là bãi Sơn Hào và Minh Châu. trong những này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa rộng những bãi khác. Minh Châu bờ cát trắng đúng giống như thương hiệu của bãi biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong các bờ biển nơi đây. tuy vậy, do chỗ đứng ở hướng gió nên thỉnh thoảng Minh Châu trở thành "bãi rác bất đắc dĩ" cho các vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn đc xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng khi là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn cũng như thờ Trần Khánh Dư.

lân cận đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là kẻ địa phương sẽ hy sinh vào trận Vân Đồn lịch sử.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng