Sửa Iphone- Những điều cần biết khi thay màn hình

Dùng smartphone đồng nghĩa với việc phải chịu những hậu quả khó lường từ việc vỡ màn hình hay nhiều hiện tượng không mong muốn khác. Vậy sửa Iphone như thế nào để không bị quá đắt và được hưởng một dịch vụ tốt. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn khi sửa Iphone về màn hình cảm ứng của Iphone, từ đó đem đến cho người dùng một cái nhìn khách quan về các loại màn hình cảm ứng trên thị trường hiện nay.

Thông thường, màn hình điện thoại là thứ dễ bị hư hỏng nhất khi sử dụng smartphone. Màn hình điện thoại cũng là thứ có giá trị đứng ngay sau mainboard. Nếu người dùng không cẩn thận thì màn hình điện thoại rất dễ bị trầy xước, vỡ kính và có thể bị hỏng cảm ứng. Những lỗi do người dùng này sẽ không được trung tâm bảo hành xử lý. Người dùng phải tiến hành sửa Iphone hoặc thay thế làm sao mà không quá tốn chi phí. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn hình khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều loại màn hình dành cho Iphone. Tuy nhiên, chất lượng của mỗi loại là khác nhau. Dưới đây sẽ là một chút lưu ý giúp bạn khi đi sửa Iphone 6 cũ có thêm kiến thức về màn hình và thay màn hình sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

  1. Màn hình Iphone”zin bóc máy”

Đây là loại màn hình có giá trị cao hơn so với các loại màn hình khác bởi loại màn hình này do chính Apple sản xuất.  Chất lượng của loại màn hình này cực kỳ tốt, tuy nhiên số lượng lại có hạn và giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, các cửa hàng sửa Iphone thường ít sử dụng loại này trừ trường hợp khách hỏi và yêu cầu thay màn hình zin.

  1. Màn hình Iphone “zin ép kính”

Đây cũng là loại màn hình zin của Apple. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng làm vỡ quá nhiều khiến cho màn hình bị trầy xước, độ hiển thị của màn hình hiện tại không còn tốt như lúc đầu sử dụng. Do vậy, các cửa hàng hiện nay đang dùng cách ép lại kính và ron để đáp ứng đúng nhu cầu của khách.

Các màn hình làm bằng kính thường thường có độ trong và chống bám vân tay và có độ hiển thị kém hơn so với màn hình zin. Nhiều khách hàng không biết rằng sau một thời gian sử dụng, lớp ron nhựa xung quanh sẽ bị bong ra khiến bụi bay vào.

Loại thứ 2 là màn hình zin và ép kính liền ron. Kính này có chất lượng tương đương với kính zin và cũng được sử dụng phổ biến, rộng rãi hơn. Loại này rất khó để phân biệt và chỉ có những thợ sửa Iphone 6s cũ mới biết được nếu tay nghề của thợ tốt.

  1. Màn hình Iphone”xào, dựng”

Đây là những loại màn hình đã bị hư hỏng và được thu mua lại với giá rẻ rồi đem sửa chữa và ép. Khách hàng khi thay màn hình loại này sẽ không phân biệt được và không biết lúc nào hỏng. Do đó, giá thành của nó tương đối rẻ.

  1. Màn hình Iphone dạng”lô”

Trên thị trường hiện nay, đây là loại màn hình phổ biến nhất bởi giá thành của nó cực rẻ và chất lượng hiển thị thì khó phân loại Iphone 6s plus cũ. Khách hàng cũng khá ưa chuộng màn hình này vì giá thành rẻ và trông hình thức cũng mới, không bị trầy xước. Tuy nhiên, chất lượng thực tế của nó thì không thể bằng hàng zin.

Trên đây là một chút thông tin về cách lựa chọn màn hình cho mọi người tham khảo và lưu ý mỗi lần sửa iphone. Bạn có thể xem xét và lựa chọn để có được thông tin tốt nhất trước khi đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa.