Kinh nghiệm vàng trong thiết kế nhà chung cư

Nhu cầu sở hữu nhà riêng đang ngày càng tăng cao đặc biệt tại các thành phố lớn. Do đó căn hộ chung cư được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, đặc biệt giới trẻ. Để có được không gian sống ấn tượng, tránh xa sự nhàm chán, chật hẹp vốn có của những căn hộ chung cư, chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm vàng trong thiết kế nhà chung cư, để những chủ nhân của nó biết cách xây dựng cho mình không gian sống tự nhiên, ấn tượng.

Điểm qua những phương thức khi bàn giao nhà chung cư

Khi bàn giao nhà chung cư, gia chủ có thể thuộc các phương án bàn giao cơ bản như sau.

Chung cư bàn giao thô

Nhần chung cư bàn giao thô là một trong những trường hợp màng lại sự thuận tiện nhất khi gia chủ có thể thiết kế nội thất nhà chung cư theo ý thích của mình. Đồng thời giảm thiếu tối đa được các chi phí so với chủ đầu tư đưa ra. Với phương thức bàn giao căn hộ này gia chủ dễ dàng tạo nên sự khác biệt để thể hiện rõ cá tính, phong cách sống của mình.

Chung cư bàn giao đã hoàn thiện

Trường hợp bàn giao khi đã hoàn thiện và có một phần nội thất trong ngôi nhà khiến gia chủ cần thiết kế dựa trên những ý tưởng sẵn có của chủ đầu tư. Do đó nó thường gây ra không ít khó khăn khiến gia chủ không thể hiện rõ nét cá tính của mình.

Chung cư bàn giao khi đã hoàn thiện, với đầy đủ nội thất

Đối với chung cư được chủ đầu tư hoàn thiện và cung cấp đầy đủ các nội thất cần thiết thường có giá không nhỏ. Gia chủ lúc này dễ dàng kiểm soát được chất lượng và hình thức sản phẩm trước khi mua. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, bởi xây dựng theo quy trình giống nhau nên thường xảy ra sự nhàm chán, không có tính sáng tạo. Gia chủ khi cần thiết kế lại có phần khó khăn.

Nên thiết kế nhà chung cư như thế nào?

Khi nhận bàn giao căn hộ thô gia chủ có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo cá tính riêng của mình. Do đó, hiện nay phương án bàn giao nhà này được nhiều khách hàng chọn lựa. Khi thiết kế nhà chung cư theo ý thích của mình gia chủ cần chú ý những tiêu chí sau đây.

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất cho căn nhà chung cư cần xác định được tòa nhà đó thiết kế theo phong cách nào, các góc cạnh và cách bài trí ra sao. Dựa trên những điểm cốt lõi của phong cách đó để xây dựng nên được phong cách nội thất phù hợp với không gian ngôi nhà.

Thiết kế nội thất nhà chung cư cần đảm bảo được tính sáng tạo, tránh sự trùng lặp với các căn hộ khác gây nên sự nhàm chán. Đặc biệt hơn cần thể hiện rõ cá tính của gia chủ hay các thành viên trong gia đình. Vì vậy việc lựa chọn thiết kế nội thất như thế nào, cách bài trí sắp xếp nó ra sao bạn nên tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư chuyên về nội thất chung cư.

Bạn vừa điểm qua những kinh nghiệm cần nhớ khi thiết kế nhà chung cư. Vì vậy nên dắt túi áp dụng khi cần thiết. Nếu có nhu cầu nhờ đến sự trợ giúp của các kiến trúc sư trong vấn đề thiết kế nội thất căn hộ, hãy liên hệ chúng tôi.

Công ty thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội.