Có nên đặt Voi Thờ trong gia đình?

Loài Voi là biểu tượng đã xuất hiện trong truyền truyết và sử sách của Việt Nam, được người dân nhiều vùng phục dụng tôn thờ trong vài năm trở lại đây. Đặt Voi thờ trong gia đình có thực sự tốt như nhiều người đang truyền tai nhau? Quý vị hãy cùng chuyên gia về đồ thờ và phong thủy của chúng tôi giải đáp nhé!

Voi Thờ là gì?

Voi trong Voi Thờ là tên một loài động vật quen thuộc của rừng xanh, có thân hình to lớn nhất trong tất cả những loại động vật còn tồn tại. Hình ảnh loài Voi trong thiên nhiên còn gắn liền với sức mạnh, bản tính hiền lành nhưng không loài thú ăn thịt nào có thể làm hại được Voi trưởng thành.

Voi Thờ là các linh vật, vật phẩm mô phỏng hình ảnh loài Voi, được chế tác từ những chất liệu khác nhau như: vàng bạc, đá quý, kim loại, gỗ. Trong đó, tượng Voi làm bằng gỗ được các tín đồ phong thủy chuộng hơn cả. Tượng Voi gỗ màu sắc đẹp, sang trọng, các đường nét chạm khắc mềm mại, tinh xảo. Các hình tượng Voi phải có vẻ bề ngoài giống với loài Voi, được đặt ở vị trí sạch sẽ, trang nghiêm.

Voi Thờ được tôn kính như thế nào?

Voi là biểu tượng văn hoá tốt đẹp của nền Phật giáo ở Ấn Độ và một số nước châu Á. Voi là là vật cưỡi của vị Thần Hộ Mệnh hay còn gọi là Thần Sấm Sét ở Ấn Độ. Voi được người dân Ấn Độ tôn kính như một vị thần linh thiêng, khắc tạc biểu tượng Voi lên các khu vực trang trọng trong nhà, đền thờ và nhiều vật dụng khác.

Theo Phật Giáo, Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi Voi 6 ngà trắng, tượng trưng cho sự chiến thắng 6 giác quan của trí tuệ. Voi chính là loài có bộ não lớn nhất, thông minh nhất trong các loài động vật. Ở các nước Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Việt Nam và Campuchia, Voi Thờ cũng được đặt ở những vị trí đẹp trong các chùa chiền, công trình thờ cúng.

Đặt Voi Thờ trong gia đình có tốt không?

Biểu tượng thần Voi mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho loài người. Thần Voi giúp toả ra năng lượng tươi mới và vượng khí tốt cho gia chủ, loại bỏ năng lượng xấu. Những gia đình hiếm muộn con cái, mong có con trai rất nên đặt tượng thần Voi với ý nghĩa sớm sinh được quý tử.

Thần Voi đặt trong phòng khách, sảnh lớn có thể mang đến những điều tốt lành cho gia đình, giúp việc làm ăn thuận lợi và phát đạt. Voi Thờ còn có ý nghĩa thể hiện quyền lực, sức mạnh và danh tiếng của gia chủ. Gia đình sẽ được bảo vệ, chở che và tình cảm giữa càng thành viên cũng được vun đắp, giữ gìn.

Đặt Voi Thờ trong gia đình hoàn toàn phù hợp và tốt đẹp. Tuy nhiên, quý vị nên chọn chất liệu, kiểu dáng và vị trí đặt thần Voi cho phù hợp phong thủy của gia chủ. Hình tượng voi phải được mua ở các cơ sở chế tác uy tín, bảo đảm chất liệu chuẩn, không pha tạp và hình dáng đẹp.

Các khu vực phù hợp đặt Voi Thờ trong gia đình là phòng ngủ, cửa ra vào, phòng khác. Với tượng Voi làm bằng gỗ kích thước lớn, đặt trong phòng khách vừa tạo điểm nhấn nội thất, vừa mang đến sự uy quyền của gia chủ và cung cấp nguồn năng lượng thịnh vượng. Tránh đặt tượng Voi ở những vị trí khuất, gần khu vực vệ sinh sẽ khiến thần Voi bị vẩy uế.

Quý vị có nhu cầu tìm hiểu về Voi Thờ, cách chọn và đặt tượng Voi sao cho chuẩn nhất, hãy liên hệ tới chúng tôi. Chúng tôi chuyên sản xuất, chế tác tượng Voi với những nghệ nhân điêu luyện, tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết Voi Thờ được làm bằng chất liệu gỗ ĐẸP, bán với giá ĐẸP và phục vụ quý vị với phong cách ĐẸP.