Các phong cách trong thiết kế nội thất biệt thự

Biệt thự được biết đến như một không gian sống riêng biệt với tường bao, hàng rào ngăn cách. Biệt thự có lối đi riêng và cảnh quan xung quanh được thiết kế đẹp. Biệt thự được thiết kế với đầy đủ tiện ích như: bể bơi, phòng tập, vườn cây…Có nhiều phong cách thiết kế mà kiến trúc sư có thể lựa chọn khi thiết kế nội thất biệt thự.

1. Biệt thự theo phong cách cổ điển

Những biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển thường có đặc điểm chung là có phần hơi cứng nhắc. Cụ thể, nội thất được thiết kế theo phong cách này thường chỉ sử dụng những màu cơ bản như đỏ đô, vàng, xanh. Ít có sự pha cách trong cách sắp đặt các đồ đạc nội thất.

Ngoài ra, chính những đồ đạc đó lại phải đáp ứng yêu cầu về sự tỉ mỉ, tinh tế trong đường nét và tính cân đối tổng thể. Không có đồ vật, chi tiết nào trong thiết kế nội thất biệt thự cổ điển được phép phá cách. Chính sự chau chuốt này khiến nó không được lòng những chủ nhân có tính cách phóng khoáng, cá tính. Những người có tính tỉ mỉ, cẩn thận, chuẩn mực và thích sự hoài cổ lại thường thích phong cách này hơn bất cứ phong cách nào khác.

Rất khó để tìm được một chi tiết nào dù là nhỏ nhất trong biệt thự cổ điển mang hơi hướng phóng khoáng và phi nguyên tắc, bởi tất cả đều được chau chuốt vô cùng tỷ mỷ. Đây cũng là lý do thiết kế nội thất biệt thự phong cách cổ điển được xem là dành cho những người thích hoài cổ, ưa nét đẹp chuẩn mực và sự hoàn hảo trong từng chi tiết.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những tỷ lệ vàng trong thiết kế từng chi tiết và sự sắp đặt đồ đạc. Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất đều phải tuân thủ những nguyên tắc khắt khe tư đường phào chỉ đến hoa văn trang trí và hệ thống ánh sáng.

Phong cách cổ điển thường được lòng những người ưa sự hoàn mỹ

2. Biệt thự theo phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là điển hình cho sự hài hòa, giao thoa giữa cổ điển và hiện đại. Biệt thự thiết kế theo phong cách này thường toát lên vẻ phóng khoáng nhất định nhưng vấn giữ được vẻ sang trọng, tinh tế của những chuẩn mực cổ điển.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển là xu hướng phổ biến nhất vào giữa thế kỷ XVIII. Những mẫu thiết kế theo lối này chú trọng đến sự cân đối, hài hóa trong đường nét; sự rõ ràng trong bố cục; sự tỉ lệ trong hình khối. Màu sắc thường được sử dụng nhiều nhất trong các mẫu thiết kế tân cổ điển là trắng, vàng, be…Đồ nội thất được sử dụng chủ yếu làm từ các chất liệu đá hoa cương và da.

So với những mẫu biệt thự cổ điển được thiết kế dựa trên cảm hứng kiến trúc cung điện thì biệt thự tân cổ điển lại toát lên vẻ linh động và phóng khoáng với vẻ đẹp vừa hoa mỹ, vừa góc cạnh; vừa đơn giản nhưng cũng vừa tinh tế.

Người tinh tế và phóng khoáng thường bị mê hoặc bởi trường phái kế này

3. Biệt thực theo phong cách hiện đại

Biệt thự theo phong cách hiện đại thể hiện bước đột phá về kiến trúc, vật liệu công năng sử dụng và đường nét thiết kế. Với lối thiết kế này, mọi chi tiết cầu kỳ diêm dúa sẽ được tối giản. Người thiết kế tập trung vào sự tiện nghi, công năng sử dụng và sự tối giản hơn cả.

Theo phong cách thiết kế nội thất biệt thự này, các kiến trúc sư được thoải mái sáng tạo mà không gặp phải bất cứ quy tắc rào cản nào, miễn sao đảm bảo tiêu chí tiện nghi và đầy đủ công năng sử dụng. Màu sắc được sử dụng trong lối thiết kế hiện đại cũng vô cùng đa dạng và thể hiện được dấu ấn, cá tính riêng của từng thành viên gia đình.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn thiết kế để bạn có một căn biệt thự theo phong cách phù hợp nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các phong cách thiết kế biệt thự cũng như về việc thiết kế và thi công biệt thự.